Kinh nghiệm cho một nhà sưu tầm mới

Khi mới bắt đầu một bộ sưu tập mỹ thuật có thể gây nản chí. Điều quan trọng là đầu tư thời gian để hiểu những gì bạn thích, lên kế hoạch chi tiêu khôn ngoan và tìm ra vị trí trong nhà của bạn.

Để có một bộ sưu tập mỹ thuật cho ngôi nhà của mình. Bạn sẽ bắt đầu từ đâu?

Trước tiên hãy ghé thăm phòng trưng bày, bảo tàng và đấu giá, và đọc sách nghệ thuật cho các phong cách, nghệ sĩ hoặc các phong trào nghệ thuật mà bạn bị thu hút. Sau đó tìm các địa điểm cung cấp loại hình nghệ thuật đó, cho dù đó là một phòng trưng bày, nhà đấu giá hoặc sàn đấu giá trực tiếp hoặc các cửa hàng có tiếng.

Cuối cùng, tìm phong cách và sở thích cá nhân của riêng bạn là điều quan trọng nhất. Hiểu rằng trong khi một số nghệ thuật đánh giá cao về giá trị, điều này không đúng với tất cả các nghệ thuật. Hãy thu thập chọn lọc những gì bạn yêu thích.

Làm sao để có một bộ sưu tập phù hợp với ngân sách của bạn?

Nhận ra rằng bạn không phải mua toàn bộ bộ sưu tập cùng một lúc. Một phần của niềm vui có thể là từ từ xây dựng một bộ sưu tập từ nhiều nguồn khác nhau trong một khoảng thời gian. Thay vì có thể mua một bức tranh gốc từ một nghệ sĩ thành danh, hãy thử bắt đầu với một bản in đã ký hoặc khám phá các nghệ sĩ mới nổi.

Làm thế nào để có kế hoạch đủ không gian để chứa một bộ sưu tập đang phát triển, và đảm bảo việc đặt các tác phẩm nghệ thuật ở những điểm tốt nhất trong nhà? Có bất kỳ thủ thuật cụ thể?

Có một số, nhưng nhiều trong số chúng có thể bị phá vỡ hoặc thay đổi. Một quy tắc mà tôi tuân thủ là đặt nghệ thuật tinh tế tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp, điều kiện ẩm ướt hoặc đặc biệt là các khu vực bụi bặm hoặc bẩn thỉu. Nhưng hãy nhớ rằng bạn có thể mua kính bảo vệ nghệ thuật khỏi tia nắng mặt trời và đảm bảo rằng thảm không có tính axit.

Một hướng dẫn tốt khác là quy tắc 57. Đối với vị trí nghệ thuật trên tường, hãy treo nghệ thuật sao cho điểm giữa (chính giữa) treo ở mức 57 ″ – đó là nơi mà tầm mắt điển hình sẽ có.

Làm thế nào để có thể chọn các tác phẩm cộng hưởng với nhau? nếu bạn vẫn tiếp tục phát triển bộ sưu tập.

Thỉnh thoảng, hãy nhìn kỹ vào bộ sưu tập của bạn để xem các tác phẩm trong đó có còn phù hợp với bạn không và bạn có còn đam mê chúng không.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ sưu tập thống nhất hơn, hãy viết ra các mục tiêu của bạn để thu thập để giúp bạn tập trung và cung cấp một số hướng cho chính mình. Tuy nhiên, nhận ra rằng những mục tiêu này có thể thay đổi theo thời gian.

Những gì một lời khuyên mà mọi nhà sưu tầm nghệ thuật, từ mới bắt đầu đến dày dạn, nên biết?

Chỉ cần nhớ để thu thập những gì bạn yêu thích. Làm như vậy sẽ giúp đảm bảo rằng bạn thích nó trong một thời gian dài. Bỏ qua các xu hướng, trừ khi họ nói chuyện với cá nhân bạn. Sưu tầm nghệ thuật không phải là một cuộc thi và nó không thể sử dụng để so sánh bộ sưu tập của bạn với người khác. Mỗi bộ sưu tập nên được phản ánh của bạn như một người và kinh nghiệm của bạn.

Sẵn sàng để bắt đầu bộ sưu tập của bạn? Tìm các tác phẩm mỹ thuật hiếm có và dễ tiếp cận hiện có sẵn tại Phượng- đồ cổ-châu âu